รู้หรือไม่ จ้างนักสืบ ราคาเท่าไหร่ ? และให้สืบก่อน ค่อยจ่ายเงินทีหลังได้หรือไม่

รู้หรือไม่ จ้างนักสืบ ราคาเท่าไหร่ ? และให้สืบก่อน ค่อยจ่ายเงินทีหลังได้หรือไม่
รู้หรือไม่ จ้างนักสืบ ราคาเท่าไหร่ ? และให้สืบก่อน ค่อยจ่ายเงินทีหลังได้หรือไม่

คงมีหลายสถานการณ์ในชีวิต ที่คุณไม่สามารถจัดการเองได้ทั้งหมด เช่น การก่อสร้างที่พักอาศัย, การซ่อมแซมรถ, การตามหาคนหาย, การค้นหาหลักฐานบางอย่าง จึงจำเป็นต้องอาศัยทักษะของผู้เชี่ยวชาญเข้าช่วย ซึ่งหากเป็นเรื่องของการสืบนั้น คนส่วนใหญ่นิยมใช้บริการนักสืบมากกว่า โดยไม่แคร์ว่าการ จ้างนักสืบ ราคาเท่าไหร่ เพราะมั่นใจว่า จะมีประสิทธิภาพสูงกว่าการสืบเองแน่นอน

1. จ้างนักสืบ ราคาเท่าไหร่ ประเมินจากอะไรบ้าง ?

การจ้างนักสืบราคาไม่แพง หรือจะมีราคาแพงนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย เช่น ความปลอดภัย, ความเสี่ยง, ความยากง่าย, ระยะเวลา, ลักษณะของงาน ทำให้ช่วงราคาในการสืบค่อนข้างกว้าง และไม่สามารถระบุได้ตายตัว

  • ความเสี่ยงในการติดตาม ถ้าเป้าหมายเป็นผู้มีชื่อเสียง มีทีมอารักขา การสืบหาข้อมูลย่อมยากกว่าปกติแน่นอน
  • ความปลอดภัยของโซนพื้นที่ปฏิบัติงาน อย่างพื้นที่ของผู้มีอิทธิพล, บางจังหวัดเสี่ยง, เขตแนวชายแดน อาจมีค่าใช้จ่ายสำหรับความปลอดภัยเพิ่มขึ้น
  • ความยากง่ายในการค้นหาและบันทึกหลักฐาน รวมถึงอุปกรณ์นักสืบที่ต้องใช้
  • กิจวัตรประจำวัน หากเป้าหมายเป็นคนมีหน้ามีตาในสังคม ใช้ชีวิตค่อนข้างหรูหรา นักสืบที่กำลังสะกดรอยตาม ก็จะมีค่าใช้จ่ายในส่วนนี้เพิ่มขึ้นด้วย เพราะจำเป็นต้องติดตาม และเข้าใกล้เป้าหมายให้ได้มากที่สุดเมื่อมีโอกาส
  • ระยะเวลาในการทำงาน เคสโดยทั่วไปจะใช้เวลาเฉลี่ยประมาณ 1 สัปดาห์ แต่ถ้าต้องใช้เวลาสืบนานขึ้น ราคาก็จะสูงขึ้นด้วย
  • ทีมงานที่เกี่ยวข้อง ซึ่งจะมีทั้งค่าจ้างนักสืบออนไลน์และออฟไลน์ ที่ทำงานวางแผน รวบรวมข้อมูล และลงพื้นที่จริง

2. ปิดราคาเบื้องต้น ของการจ้างบริษัทนักสืบเอกชน

จ้างบริษัทนักสืบเอกชน แนะนำที่ไหนดี
จ้างนักสืบ ราคาเท่าไหร่ ประเมินจากอะไรบ้าง ?

สำหรับอัตราค่าจ้างนักสืบของแต่ละบริษัทนั้น มีรูปแบบหลากหลาย มีช่วงราคาที่ค่อนข้างกว้าง และไม่มีเกณฑ์มาตรฐานสำหรับอ้างอิง แต่โดยส่วนใหญ่แล้ว หากเป็นงานตามหาหลักฐานที่ไม่ซับซ้อน ราคารายวันจะเฉลี่ยที่ 3,000 – 18,000 บาท แต่ถ้าเป็นงานใหญ่ที่ต้องใช้เวลาติดตามเป็นสัปดาห์หรือเป็นเดือน ค่าใช้จ่ายเริ่มต้นจะอยู่ในช่วง 20,000 – 30,000 บาท และอาจจบที่หลักแสน โดยแนวโน้มราคามักเรียงลำดับสูงขึ้นดังนี้

2.1 สืบข้อมูลส่วนบุคคล

การสืบประวัติส่วนตัว, สถานภาพบุคคล, หน้าที่การงาน, สถานะสมรส เพื่อตัดสินใจการคบหา จ้างงาน หรือดำเนินการบางอย่าง มักจะเป็นการจ้างนักสืบราคาไม่แพง เพราะความเสี่ยงต่ำ และข้อมูลส่วนใหญ่สามารถค้นหาได้จากฐานข้อมูลที่มี

2.2 สืบหาหลักฐาน

การตามสืบเพื่อเก็บรวบรวมข้อมูลและหลักฐาน รวมทั้งการสืบจากพยาน ที่จำเป็นต้องใช้ในทางคดี เช่น การฟ้องหย่า, ฟ้องชู้, ฟ้องคดีฉ้อโกง จะมีราคาสูงกว่าการหาหลักฐานทั่วไป

2.3 สืบพฤติกรรมบุคคล

การสะกดรอยเพื่อสืบพฤติกรรมบุคคล เป็นงานที่บริษัทนักสืบเอกชนได้รับการว่าจ้างอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะการสืบชู้สาว, สืบทางธุรกิจ, สืบหาข้อมูลทุจริตในองค์กร ซึ่งต้องมีเวลาในการทำงานอย่างเต็มที่ และวางแผนอย่างรอบคอบ เพราะมีความเสี่ยงสูง ดังนั้นไม่ว่าจะจ้างนักสืบ ราคาเท่าไหร่ รับรองว่าเกินคุ้มแน่นอน

2.4 สืบคนหาย

การสืบหาบุคคลสูญหาย ทั้งคนที่พลัดพรากจากครอบครัว, หนีออกจากบ้าน, หลบหนีหนี้ หรือหนีหมายจับ เป็นงานที่ค่อนข้างซับซ้อน ทำให้ค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูงกว่าการสืบพฤติกรรมบุคคลทั่วไป

2.5 สืบประวัติอาชญากรรม

การจ้างนักสืบออนไลน์ – ออฟไลน์ ในงานที่เกี่ยวข้องกับคดีอาชญากรรม ถือว่าเป็นงานอันตรายอันดับต้น ๆ ในวงการนักสืบ ส่งผลให้ราคาว่าจ้างมักสูงถึง 6 หลักเลยทีเดียว

3. จ้างสืบก่อน แล้วค่อยจ่ายเงินทีหลังได้หรือไม่ ?

เมื่อมองภาพรวมทั้งหมดของการทำงานสืบ จะเห็นว่าต้นทุนที่ต้องจ่ายมีหลายด้าน ส่วนใหญ่มีราคาค่อนข้างสูง ที่สำคัญคือ มีค่าของชีวิตที่ไม่สามารถประเมินราคาได้ ดังนั้นไม่ว่าคุณจะจ้างนักสืบ ราคาเท่าไหร่ ก็คงไม่คุ้มกับต้นทุนชีวิตที่เหล่านักสืบต้องแลกไป ซึ่งการวางมัดจำ เพื่อเป็นหลักประกันให้กับชีวิต, ความทุ่มเท, ความคิด และเวลาที่สูญเสียไป น่าจะช่วยเพิ่มความมั่นใจ ให้นักสืบมีสมาธิกับการทำงานได้มากขึ้น รวมทั้งยังมีทุนสำรองสำหรับค่าที่พัก, ค่าเดินทาง, ค่าอาหาร, ค่าอุปกรณ์นักสืบ ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานด้วย ดังนั้นการจ่ายเงินมัดจำก่อนเริ่มงานสืบ ย่อมให้ผลลัพธ์ที่ดีกว่าแน่นอน

จ้างนักสืบ ราคาเท่าไหร่ และจ้างสืบก่อน ค่อยจ่ายเงินทีหลังได้หรือไม่ ?
จ้างนักสืบ ราคาเท่าไหร่และจ้างสืบก่อน ค่อยจ่ายเงินทีหลังได้หรือไม่ ?

แต่ถ้าคุณต้องการว่าจ้างบริษัทนักสืบเอกชน แบบไม่วางมัดจำ โดยต้องการชำระครั้งเดียว เมื่องานเสร็จเรียบร้อย หรือได้หลักฐานตามที่คาดหวัง คงต้องเจรจาต่อรอง หรือทำสัญญาตั้งแต่ก่อนเริ่มงาน ไม่เช่นนั้นอาจมีปัญหาตามมาภายหลังได้

4. ดร.เจมพล นักสืบราคาไม่แพง รับประกันผลงานเกินคุ้ม

ดร.เจมพล นักสืบราคาไม่แพง รับประกันผลงานเกินคุ้ม
ดร.เจมพล นักสืบราคาไม่แพง รับประกันผลงานเกินคุ้ม

ดร.เจมพล คือนักสืบเอกชนที่ขับเคลื่อนด้วยอุดมการณ์ ต้องการเห็นโลกที่สงบสุข จึงทำงานช่วยเหลือสังคมมากว่า 30 ปี โดยให้ความสำคัญเกี่ยวกับการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีภายในครอบครัว จึงเน้นการทำงานด้านสืบชู้สาวเป็นหลัก เพราะเชื่อเหลือเกินว่า สังคมที่ดีย่อมเกิดจากพื้นฐานครอบครัวที่แข็งแรง ดังนั้นหากคุณต้องการจ้างนักสืบออนไลน์ – ออฟไลน์ มั่นใจได้เลยว่า ดร.เจมพล จะช่วยคุณคลายปัญหาที่ค้างคาใจได้อย่างสมบูรณ์แบบ ในราคาที่ยุติธรรม สมเหตุสมผล โดยจะคิดเพียงค่าใช้จ่ายที่จำเป็นเท่านั้น

5. สรุป

หากพิจารณาจากข้อมูลทั้งหมดข้างต้น โดยเฉพาะในด้านความเสี่ยง, ความปลอดภัย, ความยากง่าย รวมถึงทักษะและประสบการณ์ที่ต้องใช้แล้ว บอกได้คำเดียวเลยว่า ไม่ว่าจะจ้างนักสืบ ราคาเท่าไหร่ ผลลัพธ์ย่อมคุ้มค่ากว่าการตามสืบเองแน่นอน ! ดร.เจมพล คอนเฟิร์ม !

บทความแนะนำ

ไขข้อสงสัย จ้างนักสืบออนไลน์ ทำอะไรบ้าง ? และควรจ้างนักสืบมืออาชีพได้ที่ไหน บทความนี้มีคำตอบ

Message us